Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chung cư Iris Garden

Hệ thống chữa cháy tự động phải đảm bảo các yêu cầu về phát hiện cháy nhanh, chuyển tín hiệu rõ ràng và đảm bảo độ tin cậy. Tầng hầm 1, 2, 3 trang bị hệ thống chữa cháy tự động bao gồm các đầu phun nước Sprinkler quay lên. Hệ thống đầu phun Drencher cho đường ram dốc và màng ngăn phân chia khu vực tầng hầm. Cuối cùng là hệ thống hộp chữa cháy vách tường KT 1200 x 700 x 180 mm.

Hệ thống báo cháy tự động tại Iris Garden

Hệ thống pccc chung cư Iris Garden

Hệ thống hộp đựng bình chữa cháy KT 500 x 600 x 200 mm. Tầng 1 đến tầng 2 trang bị hệ thống chữa cháy tự động bao gồm các đầu phun nước Sprinkler quay xuống và hệ thống hộp chữa cháy vách tường KT 1200 x 700 x 180 mm.

Mỗi họng chữa cháy  được đặt van khóa, lăng phun nước và cuộn vòi mềm có đủ độ dài theo tính toán và được bố trí 1.652 bình chữa cháy xách tay bằng bột ABC loại 4 kg; 1.078 bình chữa cháy xách tay bằng khí CO2 loại 3 kg. Chủ đầu tư cũng trang bị 18 bình chữa cháy xe đẩy bằng bột ABC loại 35 kg; 18 bình chữa cháy xe đẩy bằng khí CO2 loại 24 kg; 36 bình chữa cháy khí Aeorosol đặt trong các tủ chữa cháy dọc hành lang.

Đối với các buồng thang bộ, cửa ra vào phải có cơ cấu tự đóng và khe cửa phải được chèn kín. Các cửa trong buồng thang bộ mở trực tiếp ra ngoài không có cơ cấu tự đóng và không cần chèn kín khe cửa. Cửa của lối ra thoát nạn từ các gian phòng hay hành lang phải là cửa đặc được trang bị cơ cấu tự đóng và khe cửa phải được chèn kín. Các cửa này nếu cần để mở khi sử dụng phải được trang bị cơ cấu tự đóng khi có cháy.

Hệ thống đèn báo tại dự án Iris Garden

Tại hành lang, vị trí cửa thoát nạn trên các tầng và tầng hầm được trang bị hệ thống đèn exit, sự cố phù hợp với tiêu chuẩn đảm bảo yêu cầu thoát nạn. Hệ thống exit, sự cố sử dụng hệ thống đèn Paragon của Việt Nam, kết hợp dây nguồn Taisin và ống luồn dây Sino.

Trước khi bàn giao nhà cho người dân vào ở, hệ thống PCCC sẽ được nghiệm thu bởi các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Chủ đầu tư sẽ cung cấp cho người dân giấy chứng nhận về PCCC khi bàn giao nhà.

Leave a Reply

TẢI TÀI LIỆU 0944 811 589